BỘT BÁNH BAO 1KG

THIẾT BỊ ĐIỆN CẦN THƠ

     

Cách sử dụng:

-Bột bánh bao: 1kg

-Nước (hoặc sữa tươi): 360 đến 370ml

-Men khô (có sẵn trong gối bột): 1 gói

Bước 1: Cho hết gói men khô vào 360 đến 370ml nước hoặc sữa tươi, hòa tan. Lấy 1 muỗng canh bột bánh bao ra ngoài để làm bột thấm tay, cho phần bột còn lại vào hỗn hợp men và nước. Nhào bột thật mạnh tay khoảng 20 đến 25 phút cho bột mịn dai.

Bước 2: Cán bột nhiều lần, cắt và tạo hình. Đem ủ bánh trong 45 đến 60 phút (tùy vào kích cỡ bánh), sau đó hấp bánh từ 20 đến 25 phút.

Lưu ý: Để bánh trắng hơn nên cho thêm 2 muỗng canh giấm vào nồi nước hấp bánh.
 
botbanhbao_front
botbanhbao_back