Các loại bánh truyền thống Việt Nam chế biến từ Bột Nếp

THIẾT BỊ ĐIỆN CẦN THƠ

     

BÁNH TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM LÀM TỪ BỘT NẾP

           Trong ẩm thực Việt Nam, bột nếp là một thành phần không thể thiếu để làm nên các món ăn ngon trải dài từ Bắc vô Nam. Bạn có thể dùng loại bột này để làm các loại bánh dưới đây:

1. Bánh dày:

 

 

          Bánh dày là loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam. Bánh được làm từ gạo nếp đồ chín, giã cho mịn rồi vắt thành từng miếng, phết một chút dầu lên để chống dính, sau đó nặn tạo ra những chiếc bánh dày không có nhân. Bánh thường dùng kẹp chung với giò lụa, giò bò, chả quế hoặc dùng nhân đâu xanh, đậu đỏ ăn rất ngon.

2. Bánh ít lá gai:

 

 

           Bánh vừa hấp xong, ăn nóng hổi hoặc nguội đều ngon. Bánh đen nhánh, bọc kín lấy nhân, khi ăn thật dẻo, thật mịn, nhai một chút sẽ thấy bột nếp dẻo quánh, đậu bùi ngọt, dừa béo ngậy thêm chút cay của gừng, ngan ngát thơm hương nếp mới quyến luyến hương lá gai.

3. Bánh ít trần:

 

 

          Thường có hai loại bánh ít trần là loại nhân tôm thịt và loại nhân đậu xanh. Bánh ít trần không qua gói lá, trần như tên gọi của nó. Bánh được chan cùng nước mắm làm và có nơi ăn kèm đồ chua từ củ cải trắng, cà rốt để chống ngán.

4. Bánh trôi nước

 

 

           Bánh trôi nước có dạng hình tròn rất đáng yêu, trông giống như trăng tròn. Hình ảnh này đồng thời biểu trưng cho sự đoàn kết không thể chia rẽ trong gia đình. Thế nên, bánh trôi nước là món tráng miệng ngọt ngào được sử dụng để kỉ niệm các ngày lễ, tết.

5. Bánh phu thuê

 

 

          Bánh phu thê là món bánh cổ truyền và là vật phẩm không thể thiếu trong lễ cưới của nhiều gia đình, tượng trưng cho ước vọng về sự thủy chung, son sắt, bền chặt trong tình yêu.

         Bánh phu thê là sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu quen thuộc: giòn dai của bột lọc, sần sật của những sợi dừa non, ngậy béo của nhân đậu xanh, hương thơm dìu dịu của lá dứa và vị thanh ngọt của đường cát trắng.

 

           Sản phẩm Bột Nếp Miền Tây của Công ty TNHH MTV Bột mì Đại Nam là nguyên liệu thích hợp luôn đồng hành tạo nên hương vị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc cho các món bánh cổ truyền Việt Nam.

     

           Nếu quý khách cần bột mẫu và kỹ thuật viên hỗ trợ sử dụng, hoặc quan tâm về giá sản phẩm dành cho đại lý, nhà phân phối của công ty cũng như muốn trở thành đại lý, nhà phân phối của công ty, vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 02703.877.296
EMAIL: dainambotmi@gmail.com
ĐỊA CHỈ: 84A - 84B, Đinh Tiên Hoàng, Tổ 8, Khóm 4, Phường 8, TP Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
WEBSITE: dainambotmi.com.vn