Các loại bánh truyền thống Việt Nam làm từ Bột Gạo

THIẾT BỊ ĐIỆN CẦN THƠ

     

CÁC LOẠI BÁNH TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM LÀM TỪ BỘT GẠO
 
          Trong nền văn hóa truyền thống Việt Nam, các loại quà, bánh làm từ bột gạo đã trở nên rất gần gũi và quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi con người Việt. Và theo thời gian những loại bánh này trở nên đa dạng, phong phú cả về hình thức lẫn hương vị, ngày càng khẳng định giá trị và hương vị đặc trưng được gìn giữ từ nhiều thế hệ.
 
1. Bánh Xèo:
 
    
 
          Bánh xèo là món ănBánh xèo miền Tây - món quà quê đậm đà hương vị  - BlogAnChoi quen thuộc của người Việt Nam. Hầu như miền nào cũng có bánh xèo, tuy nhiên mỗi miền có cách chế biến đặc trưng khác nhau. Trong số đó, bánh xèo miền Tây được xem là món ăn đặc sắc mang đậm cái hồn của quê hương. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều toát lên mùi… sông nước thân thương, bình dị. Bột bánh xèo được pha từ bột gạo xay, trộn với bột nghệ để khi chiên bánh có màu vàng tươi đẹp mắt. Để tăng hương vị cho chiếc bánh, người ta thường pha thêm nước cốt dừa và hành lá thái nhuyễn vào bột. Vì vậy mà chiếc bánh chiên lên vừa có vị beo béo của cốt dừa, vừa có mùi thơm của hành lá, khiến người ăn nhớ mãi không quên.
 
2. Bánh Giò:
 
 
          Bánh Giò là món ăn đặc sản quen thuộc của người Việt Nam. Với lớp vỏ bột mềm tan cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, bánh giò sở hữu hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Bánh được làm bằng bột gạo tẻ, bột năng hòa với nước xương hầm, nhân làm từ thịt nạc vai có kèm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây, hạt tiêu, nước mắm (ở Miền Nam nhân bánh còn có thêm trứng cút). Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, bánh được gói bằng lá chuối và hấp bằng chõ từ 30 đến 40 phút.
 
3. Bánh Đúc:
 
 

          Bánh đúc thường được làm bằng bột gạo (tại miền Bắc và miền Trung) hoặc bột năng (miền Nam) với một số gia vị. Là món ăn dân dã thịnh hành khắp ba miền, bánh đúc ăn giòn, mát, mịn, no bụng mà lại dễ tiêu, dễ làm và giá thành cũng rất rẻ. Bột gạo được khuấy tan và nấu sôi, bánh được làm thành tấm to, khi ăn thì cắt nhỏ thành miếng tùy thích. Có nhiều loại bánh đúc: bánh đúc lạc, bánh đúc ngô, bánh đúc dừa...Ở miền Bắc, người ta thường ăn bánh đúc với nước tương. Ở miền Trung và Nam, bánh đúc còn được thêm thịt heo bằm xào cùng cà rốt hoặc nấm mèo, chan cùng nước mắm làm.

 

4. Bánh Cam:

 

 

          Bánh cam có 2 loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cách làm bánh cam nhân đậu xanh có vỏ làm từ bột gạo, khoai tây, khoai lang còn nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm bùi. Đây chính là món quà quê hấp dẫn đối với bất kì ai. Cách làm bánh cam đơn giản nhưng lại cần đến bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh để làm ra những chiếc bánh cam tròn xinh, vàng đều.

 

5. Bánh Bèo:

 

 

          Bánh bèo là một lại bánh dân dã nhưng lại ngon vô cùng. Với tôm băm hoặc xay nhuyễn, hành lá rắc lên bánh và nước dùng được dưới trực tiếp vừa thơm vừa béo vừa thanh mát lại vô cùng đậm đà.

 

6. Bánh Cuốn:

 

 

           Bánh cuốn với lớp bánh được tráng mỏng từ bột gạo, bên trong cuốn nhân. Bánh ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm dễ ăn và rất ngon.

 

           Sản phẩm Bột gạo Miền Tây của công ty TNHH MTV Bột mì Đại Nam là nguyên liệu thích hợp luôn đồng hành tạo nên hương vị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc cho các món bánh cổ truyền Việt Nam.

       

        Nếu quý khách cần bột mẫu và kỹ thuật viên hỗ trợ sử dụng, hoặc quan tâm về giá sản phẩm dành cho đại lý, nhà phân phối của công ty cũng như muốn trở thành đại lý, nhà phân phối của công ty, vui lòng liên hệ:

 
HOTLINE: 02703.877.296
EMAIL: dainambotmi@gmail.com
ĐỊA CHỈ: 84A - 84B, Đinh Tiên Hoàng, Tổ 8, Khóm 4, Phường 8, TP Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.